Những loại nồi chảo nào sử dụng được trong lò nướng?

Với những chị em nội trợ yêu thích nấu ăn không thể bỏ qua chiếc lò nướng tiện dụng, chế biến phong phú các món ăn ngon cho gia đình. Thay vì dùng các khay chuyên dụng người nấu có thể cho trực tiếp nồi hoặc chảo vào trong lò nướng để làm chín thức ăn.

Tuy nhiên không phải loại nồi chảo nào cũng cho được vào trong lò nướng. Những loại nồi chảo nào sẽ nấu được trong lò nướng, có lưu ý gì khi sử dụng? Chị em đọc hết bài viết này để biết nhé!

Chất liệu nồi chảo dùng được cho lò nướng

Các loại nồi chảo để có thể nấu được trong lò nướng cần có cấu tạo từ vật liệu chịu nhiệt cao, có thể đảm bảo an toàn trong môi trường yếm khí và nhiệt độ lớn. Do đó, những loại dụng cụ có thành mỏng như nhôm, đồng không mấy thích hợp để sử dụng trong lò nướng.

noi-chao-dung-cho-lo-nuong-1

Loại dụng cụ được khuyên dùng nhiều nhất là gang hoặc gang tráng men. Một số trường hợp có thể dùng nồi sứ hoặc nồi chảo inox có độ dày lớn, không bọc nhựa, không vung kính. Người Âu Mỹ thường dùng các loại nồi chảo, khay riêng cho lò nướng thường được làm từ men sứ hoặc gang. Một số trường hợp có thể dùng nồi sứ hoặc nồi chảo inox có độ dày lớn, không bọc nhựa, không vung kính. Tuy nhiên, nồi khay sứ tráng men ngoài việc có thể dùng tốt trong lò nướng, vì chịu nhiệt cao, chống dính tốt, thì tuổi thọ của chúng cũng không bền, có thể nứt men trong vài năm sử dụng, dễ vỡ khi bị tác động và không thể sử dụng đồng thời cùng bếp từ.

Lưu ý chất liệu nồi chảo không nên dùng cho lò nướng

Với những nồi chảo có vung kính cũng không được khuyến khích sử dụng. Chúng có thể nổ hoặc nứt vỡ, gây nguy hiểm và bất tiện cho bạn. Cần đọc kỹ các đặc điểm của sản phẩm có nắp kính xem có đưa vào lò nướng được không.

Các nồi chảo inox nếu đặt trong lò nướng và sử dụng lâu dài có thể gây ra hiện tượng bị ố vàng, làm mất tính thẩm mỹ của nồi chảo. Đồng thời, kết quả nấu thực phẩm trong lò nướng bằng nồi chảo inox không nhanh và không ngon. Sau khi nấu còn rất vất vả để rửa và vệ sinh vì inox không có khả năng chống dính.

Trên thị trường các bạn có thể tìm mua những sản phẩm nồi chảo thương hiệu Circulon đều có thể sử dụng được cho lò nướng với những nhiệt độ khác nhau tùy vào sản phẩm. Bạn có thể tham khảo tại đây hoặc xem thêm tại fanpage Circulon, fanpage Cookmart để tham khảo những sản phẩm nồi chảo nhập khẩu dùng được cho lò nướng cũng như mua sắm sớm nhất để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *