Cách đơn giản nhận biết đáy nồi, chảo dùng cho bếp từ

Ngày nay càng nhiều người lựa chọn sử dụng bếp từ bởi chúng an toàn, có hiệu suất đun nấu cao và nhanh hơn nhiều so với các dòng bếp điện khác. Tuy nhiên bếp từ thường kén nồi chảo hơn, vì vậy cần lưu ý cách nhận biết nồi chảo phù hợp cho bếp từ để sử dụng tốt nhất các sản phẩm đồ gia dụng mua về. Dưới đây là cách nhận biết đáy nồi chảo dùng cho bếp từ chuẩn xác, đơn giản.

Trên thị trường đồ gia dụng hiện nay giá thành nồi chảo dành cho bếp từ thường sẽ đắt hơn so với dành cho bếp ga và bếp hồng ngoại. 2 cách dễ dàng nhận biết được đáy nồi chảo nào dùng cho bếp từ mà nội trợ để dàng phân biệt được.

Sử dụng nam châm

Cách làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một cục nam châm, sau đó đưa nam châm sát vào đáy nồi, chảo. Nếu bạn thấy nam châm hút đáy nồi thì có nghĩa là chiếc nồi đó sử dụng được cho bếp từ, nếu nam châm không hút đáy nồi, thì nồi không dùng để nấu trên bếp từ được. Cách làm này được các bà nội trợ sử dụng phổ biến.

Nhận biết qua dấu hiệu induction dưới đáy nồi chảo

Nếu nhà bạn không có nam châm hãy sử dụng phương pháp nhận biết đáy nồi chảo dùng cho bếp từ đơn giản hơn này nhé. Hãy xem dưới đáy nồi, chảo hoặc trên tem sản phẩm có in dòng chữ induction không. Nếu có thì chúng sử dụng được cho bếp từ. Ngoài ra, bạn có thể xem dưới đáy nồi chảo có biểu tượng lò xo hay không, nếu có thì chiếc nồi, chảo ấy dùng được cho bếp từ.

Chất liệu dùng được cho bếp từ

Nồi, chảo inox 304, 430 có thể sử dụng cho bếp từ, vì thành phần cấu tạo của nồi inox 304, 430 có chứa sắt nên nồi nhiễm từ tính. Bạn có thể dùng nam châm để thử nồi inox 430.

Ngoài ra, những loại nồi, chảo có lớp inox 304, 430 ở đáy nồi cũng có thể dùng cho bếp từ.

Nồi, chảo làm bằng gang, gang tráng men cũng có thể dùng cho bếp từ vì trong gang có chứa sắt.

Các lưu ý khi chọn nồi chảo cho bếp từ

Để tăng hiệu quả đun nấu và tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ, bạn nên chọn loại nồi chảo đáy 3 lớp, đáy vừa phải, không quá nhỏ, và đáy nên bằng phẳng để làm tăng diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy nồi chảo.

Đối với những nồi, chảo có đáy gờ nổi, đáy tổ ong sẽ làm giảm khả năng tương thích với mặt bếp từ do việc tiếp xúc với mặt bếp ít hơn, nên bạn hạn chế chọn loại đáy nồi chảo có gờ nổi.

Với chất liệu nhôm, nồi thuỷ tinh hay nồi đất … là những loại nồi không thể sử dụng được với bếp từ bởi chúng không có đặc tính nhiễm từ hoặc khả năng dẫn nhiệt kém nên không thể hoạt động được trên bếp điện từ.

Thường thì khi mua các sản phẩm đồ gia dụng các nhà sản xuất sẽ cung cấp thông tin cho bạn biết rằng đáy nồi chảo đó có dùng được cho bếp từ hay không. Hãy lựa chọn đáy nồi, chảo cho bếp từ phù hợp tránh gây lãng phí khi mua phải những sản phẩm không dùng được cho bếp từ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *